Bảo hiểm trước khi khởi hành, bắt buộc hay không?

Bảo hiểm trước khi khởi hành, bắt buộc hay không?

Nếu bạn giới thiệu bảo hiểm cho những người đang lên kế hoạch đào tạo ngôn ngữ, nhiều người trong số họ sẽ hỏi lại, “Tôi có thực sự cần mua bảo hiểm không?” Điều này không đúng! Bắt buộc phải mua bảo hiểm trước khi bắt đầu đào tạo ngôn ngữ. Từ bây giờ, tôi sẽ giới thiệu cho bạn về thông tin bảo hiểm liên quan đến đào tạo ngôn ngữ.

Bảo hiểm trước khi khởi hành, bắt buộc hay không?

Tại sao bạn cần bảo hiểm?

Nhiều người chuẩn bị đi đào tạo ngôn ngữ ở nước ngoài cần mua bảo hiểm trước khi rời khỏi đất nước. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng: “Tôi chưa bao giờ bị bệnh nặng ở Việt Nam, nhưng liệu tôi có bao giờ phải ra nước ngoài và đến bệnh viện không?” Theo từ điển, bảo hiểm được đăng ký để chuẩn bị cho các rủi ro thiên tai hoặc tai nạn khó lường trong tương lai, vì vậy nó rất cần thiết trong trường hợp khẩn cấp. (Ở nước ngoài, viện phí rất đắt và quyền lợi bảo hiểm y tế không như ở Việt Nam!!!) Hầu hết các học viện ngôn ngữ đều khuyến khích sinh viên mua bảo hiểm trước khi đi và nhiều trường yêu cầu mua bảo hiểm. (Trong nhiều trường hợp, giấy tờ bảo hiểm được yêu cầu tại thời điểm nhập học.) Nếu bạn không chuẩn bị bảo hiểm trước khi khởi hành, bạn sẽ phải mua tại địa phương với giá cao hơn.

Bảo hiểm trước khi khởi hành, bắt buộc hay không?

Bảo hiểm du lịch nước ngoài

Bảo hiểm du lịch là một loại bảo hiểm phù hợp cho những người tham gia các khóa đào tạo ngôn ngữ ngắn hạn dưới 3 tháng. Được xem như bảo hiểm ngắn hạn nên chi phí bảo hiểm thường rẻ hơn, tuy nhiên mức bồi thường có thể không cao tùy thuộc vào sản phẩm bảo hiểm. Thông thường, bảo hiểm du lịch được thiết kế cho du khách đến một quốc gia với mục đích tham quan, vì thế nó bao gồm bảo vệ cho tài sản của khách du lịch như tránh mất cắp hoặc mất mát đồ đạc (như ví, điện thoại, vv). Trước khi đăng ký, bạn nên kiểm tra cẩn thận số tiền bồi thường có phù hợp không, sản phẩm có bao gồm bồi thường cho tài sản hay không, và liệu sản phẩm có đền bù cho những trường hợp bị thương hoặc bệnh tật hay không.

Bảo hiểm trước khi khởi hành, bắt buộc hay không?

Bảo hiểm du học sinh

Bảo hiểm du học sinh là một loại bảo hiểm phù hợp cho những người tham gia các khóa đào tạo ngôn ngữ dài hạn từ 4 tháng trở lên. Khác với bảo hiểm du lịch, bảo hiểm du học sinh có thời hạn lâu hơn và chi phí cao hơn, tuy nhiên hạn mức bồi thường thường cao hơn. Phạm vi bảo hiểm bao gồm nhiều mục như tử vong, thương tật, chi phí điều trị thương tích và bệnh tật, chi phí bệnh viện ở nước ngoài và chi phí thuốc men. Tuy nhiên, phạm vi bảo hiểm có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng công ty bảo hiểm, do đó, bạn cần hỏi rõ chi tiết về phạm vi bảo hiểm trước khi đăng ký.

Bảo hiểm trước khi khởi hành, bắt buộc hay không?

Không quên rằng mua bảo hiểm là điều cần thiết để sẵn sàng cho bất kỳ trường hợp bất ngờ nào có thể xảy ra khi đi du lịch nước ngoài.

Tác giả: Travel Learner