Các mẹo để tiết kiệm chi phí học ngôn ngữ!

Học ngôn ngữ đòi hỏi một khoản chi phí lớn, vì ngoài học phí cơ sở, còn có các chi phí khác như vé máy bay, chỗ ở và sinh hoạt cần phải cân nhắc đến. Vậy làm thế nào để tiết kiệm được chi phí này? Hãy cùng tôi khám phá những mẹo tiết kiệm trong bài viết sau đây!

Các chương trình khuyến mãi của trường đào tạo ngôn ngữ

Nên kiểm tra các chương trình khuyến mãi của trường ngôn ngữ, chẳng hạn như chương trình “Early Bird” (giảm giá cho những ai đăng ký sớm) để tiết kiệm chi phí học tập.

Hiện nay, giá cả đang tăng lên mỗi năm và học phí cho các chương trình tại các trường ngôn ngữ cũng tăng lên theo. Dù không có nhiều thay đổi so với chương trình học năm trước, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp tăng giáo trình và học phí. Để tiết kiệm chi phí học tập, cách đăng ký thông qua sự kiện “Khuyến mãi Học viện Ngôn ngữ (Early Bird)” là một lựa chọn hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn đăng ký và chuẩn bị cho chương trình năm 2022 vào nửa cuối năm 2021, có nhiều khả năng bạn sẽ được cung cấp các khoản chiết khấu chi phí khác nhau. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên tận dụng những ưu đãi này và sớm chuẩn bị cho khóa đào tạo ngôn ngữ sắp tới của mình.

Tiến hành đào tạo ngôn ngữ liên kết

Đào tạo ngôn ngữ liên kết là quá trình đào tạo ngôn ngữ tại hai hoặc nhiều quốc gia khác nhau. Mục đích của việc liên kết đào tạo ngôn ngữ là giúp nghiên cứu ngôn ngữ được thực hiện một cách có hệ thống hơn. Thông thường, các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản được học ở các quốc gia có chi phí thấp như Philippines hoặc Malta, trong khi các kỹ năng ngôn ngữ nâng cao được học ở các quốc gia nói tiếng Anh chính thống như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada và Úc. Nếu bạn muốn học tiếng Anh trong khoảng 6 tháng đến 1 năm hoặc hơn tại một quốc gia nói tiếng Anh chính thống nhưng chi phí lại quá cao, thì tốt hơn hết nên bắt đầu học tại một quốc gia có chi phí thấp trong 3 tháng đầu tiên. Lúc này, bạn cần cân nhắc kết hợp những quốc gia nào sẽ phù hợp với mục tiêu và kỹ năng của bạn!

Tiết kiệm tiền vé máy bay, chỗ ở và nhiều hơn nữa

Thường thì những người chuẩn bị đào tạo ngôn ngữ sẽ chọn các quốc gia nằm xa Hàn Quốc như Mỹ, Canada, Vương quốc Anh, Úc, Ireland và Malta. Những người học ngôn ngữ trong thời gian dài thường chưa quyết định được ngày trở về nên họ tìm kiếm các loại vé linh hoạt, nhưng giá vé này thường cao hơn. May mắn thay, hiện nay có rất nhiều trang web so sánh giá vé, giúp bạn dễ dàng so sánh giá vé máy bay đến các điểm đến khác nhau và mua chúng. Nếu bạn đã đọc nội dung “cách mua vé máy bay giá rẻ” được giới thiệu trước đó, bạn sẽ biết thêm rất nhiều mẹo để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bạn có thể giảm chi phí ăn uống – một khoản chi phí chiếm phần lớn nhất – bằng cách chọn ở chung với 2 đến 6 người thay vì đặt phòng đơn hoặc thuê nhà trọ giá rẻ kết nối với trường ngoại ngữ. Đôi khi các gói học tập đi kèm với các chương trình giảm giá, do đó, bạn có thể tùy theo ngân sách của mình để chọn loại gói học phù hợp.

Kết hợp học tiếng Anh và đi làm thêm

Có thể có sự khác biệt về quy định cấp thị thực cho những người đang thực hiện đào tạo ngôn ngữ dài hạn từ 3 hoặc 6 tháng trở lên tùy theo từng quốc gia. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các học viên này sẽ được cấp thị thực sinh viên hoặc thị thực làm việc trong kỳ nghỉ tại quốc gia đó.

Ngoài ra, đối với những người đang học ngôn ngữ trong thời gian dài, học phí có thể trở thành một gánh nặng. Để tiết kiệm tiền và cải thiện kỹ năng tiếng Anh, một cách tốt là học tiếng Anh và làm việc bán thời gian cùng một lúc để trang trải chi phí sinh hoạt, gặp gỡ người dân địa phương và tìm hiểu về cuộc sống địa phương. Điều này cũng có thể được thực hiện hợp pháp ngay cả khi có thị thực sinh viên.

Sử dụng “Travel Learner” để tự tìm trường ngoại ngữ

Phương pháp cuối cùng mà tôi muốn khuyên bạn nên thử là tự mình đăng ký vào trường ngôn ngữ. Quy trình đăng ký trường ngoại ngữ có thể phức tạp và khó khăn, nhưng với Travel Learner, bạn có thể đăng ký một cách thông minh. Nếu bạn nộp đơn xin nhập học vào trường ngôn ngữ mà bạn thích thông qua trang web của Travel Learner, họ sẽ trực tiếp hỗ trợ thủ tục giấy tờ cho trường ngôn ngữ đó. Sau đó, quá trình đăng ký hoàn tất thông qua thanh toán học phí và bạn có thể tiến hành nó với chi phí hợp lý mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Nếu bạn tự đăng ký như vậy, bạn sẽ có rất nhiều thông tin mà bạn sẽ học được trong quá trình chuẩn bị!

Rất vui khi có thể giúp bạn. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp hay tư vấn nào về việc đào tạo ngôn ngữ, hãy liên hệ với tôi bất cứ lúc nào. Chúc bạn may mắn và thành công trong hành trình học ngôn ngữ của mình!

Tác giả: Travel Learner