Cách làm việc tại Canada khi là sinh viên quốc tế: Chia sẻ của trung tâm du học Vancouver

Chào các bạn, nếu bạn là một sinh viên quốc tế đang tìm kiếm cơ hội làm việc tại Canada, hãy đến với chúng tôi tại Vancouver Travel Learner – đại lý du học địa phương có văn phòng trực tiếp tại Vancouver, Việt Nam và Hàn Quốc. Chúng tôi cung cấp thông tin sinh động và chính xác hơn bất kỳ công ty tư vấn du học nào từ địa phương Canada, giúp bạn có được công việc như mong muốn. Ở Canada, ngoài việc học ngôn ngữ, rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tại các hợp tác xã hoặc trường đại học. Và chúng tôi – một sinh viên quốc tế hiện đang làm việc tại Canada – sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để thành công trong công việc tại đây. Hãy đến với chúng tôi để tìm hiểu thêm về cơ hội du học, định cư, và làm việc tại Canada.

Làm việc như một sinh viên quốc tế tại Canada

Sinh viên quốc tế tại Canada (không bao gồm sinh viên T:ESL) có thể vừa học vừa làm việc với thị thực sinh viên, mỗi tuần tối đa 20 giờ. Đây là cơ hội để bạn tìm hiểu và hòa nhập với ngôn ngữ và văn hóa địa phương. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn xây dựng sự nghiệp của mình. Với sự hỗ trợ từ đại lý du học địa phương Vancouver Travel Learner, bạn sẽ có được thông tin sinh động và hữu ích hơn bất kỳ công ty tư vấn du học Việt Nam nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Làm thế nào tôi có thể được cấp thị thực sinh viên?

Bạn có thể nhận Visa sinh viên tại Canada bằng cách đăng ký một khóa học tại trường hoặc học viện. Trong đó, bạn cũng có thể đăng ký khóa đào tạo ngôn ngữ (T:ESL). Tuy nhiên, nếu bạn đang du học với thị thực sinh viên đào tạo ngôn ngữ, bạn sẽ không được phép làm việc. Thời hạn hiệu lực của Study Permit là đến ngày chương trình học kết thúc và còn thêm 90 ngày nữa để xin thị thực làm việc. Bạn có thể sử dụng thời gian này để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực của bạn.

Làm thế nào để tôi tìm được một công việc?

Có nhiều cách để tìm việc làm khi bạn là sinh viên quốc tế tại Canada. Thông thường, bạn có thể đạt được một công việc thông qua bốn bước như sau:

  • Luôn cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn để phù hợp với vị trí ứng tuyển. Việc này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm việc viết thư xin việc. Thư xin việc thường là yêu cầu bắt buộc khi xin việc và phải phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Bạn cần mô tả những phẩm chất của mình và giải thích tại sao bạn là người phù hợp nhất cho vị trí đó. Đối với sinh viên chuẩn bị đi làm, việc này rất quan trọng.
  • Kết nối mạng bất kể bạn ở đâu hay đang ứng tuyển vào công việc nào. Điều này rất quan trọng ở Canada, ví dụ như nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí trợ giảng ở trường, việc mạng lưới với các giảng viên rất quan trọng. Bạn nên tham gia các sự kiện kết nối liên quan đến công việc để tìm được việc làm trong tương lai.
  • Sử dụng các trang web phổ biến như Linkedin, Indeed, Monster và SimplyHired để tìm việc làm trực tuyến. Nếu bạn không muốn tìm việc trực tuyến, hãy mang theo sơ yếu lý lịch đến nơi bạn muốn làm việc và nộp.
  • Cân nhắc về việc thực tập và tình nguyện. Giới thiệu về bản thân bạn trong sơ yếu lý lịch hoặc trong một cuộc phỏng vấn như một cách để làm cho nó hấp dẫn hơn trong lĩnh vực học tập của bạn. Nhiều công ty sẽ quan tâm đến kinh nghiệm thực tập và tình nguyện của bạn. Điều này có thể được coi là một trong những chiến lược tốt nhất để tìm việc làm. Nhà tuyển dụng tại Canada thường tìm kiếm nhân viên làm việc bán thời gian, vì vậy, sinh viên quốc tế cũng có nhiều cơ hội làm việc.
Làm thế nào tôi có thể có được một công việc sau khi tốt nghiệp

Thời hạn hiệu lực của giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) tại Canada sẽ phụ thuộc vào thời gian của chương trình học, tối thiểu là 8 tháng. Nếu bạn học tập hoặc làm việc tại một tổ chức đủ điều kiện ở Canada, hoặc tốt nghiệp sau khi hoàn thành một chương trình chuyên nghiệp, bạn có thể nhận được PGWP kéo dài tới 3 năm chỉ sau 8 tháng. Trong thời gian giấy phép làm việc có hiệu lực, nếu bạn có hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, bạn có thể nộp đơn xin thường trú. PGWP có thể được sử dụng như một công cụ rất quan trọng để đạt được thường trú tại Canada.